2007/Jan/30

ผมได้เปิดไปในเวบประจำอีกเวบนึงและไปค้นคลังกระทู้เก่าๆมาจนได้ข้อมูลมาส่วนนึงเลยขอเอามาลงที่นี่เลยนะครับ

นั้นคือเกี่ยวกับหุ่นยนต์ผู้กล้า ยูฉะ

สายการผลิตของหุ่นยนต์ยูฉะ(YUSHA)

จากการที่พวกยูฉะทั้งหลายแหลนั้น ปรากฎตัวเพื่อปราบอธรรมนั้น แต่ละตัวจะมีร่างพาหนะไม่เหมือนกัน แล้วก็แปลงสภาพเป็นหุ่นยนต์ได้ แม้แต่รวมร่างก็ยังได้เลย
คราวนี้จะมาจัดประเภทหุ่นเหล่านี้ดูบ้าง เพราะอันนี้สั้นกว่า หุ่นในเซนไตเสียอีก (มีแค่ 8 เรื่องเองนะครับ) ว่าแล้วก็เริ่มเลย

ส่วนหลักๆ (จัดประเภทตามพาหนะหรือร่างอื่นๆที่เป็นอยู่)
หมวดรถยนต์ (ส่วนมากแล้ว พวกยูฉะจะมีฟอร์มนี้เยอะมากๆ มีหน้าที่ลุยกับศัตรูภาคพื้นดิน)

รถยนต์(เป็นหุ่นที่แปลงมาจากรถยนต์โดยเฉพาะ บ้างก็เป็นตัวเอก บ้างก็เป็นตัวรองก็มี) เอ็กซ์ไกเซอร์ แดชแม็กซ์ (เอ็กซ์ไกเซอร์) เทอร์โบแลนเดอร์ (ดาการ์น) และโกลดรัน (โกลดรัน)

รถแข่ง มีอยู่ประเภทเดียวเท่านั้น คือ มัคส์แลนเดอร์ (ดาการ์น)

รถบรรทุก (โดยมากแล้ว หุ่นพวกนี้จะเยอะพอควร และมีการติดตั้งอาวุธด้วยเป็นบางตัว ที่สำคัญก็คือ รถบรรทุกเหล่านั้น จะเป็นยานที่เอาไว้ใช้รวมร่างโดยเฉพาะซึ่งตัวทึบจะเป็นยานที่เอาไว้ใช้รวมร่างกับหุ่นตัวเอก) คิงส์โหลดเดอร์(เอ็กซ์ไกเซอร์), โหลดบารอน(ไฟร์เบิร์ด), บิ้กแลนเดอร์,เซเว่นเชนเจอร์ ร่างรถบรรทุก(ดาการ์น), เจโหลดเดอร์, มาเครน, ดัมซัน, ไฟร์โหลดเดอร์(เจ-เดคเกอร์),เอ็นริว,เฮียวริว ไรริว,ฟุริว,อันริว และโคริว (กาโอไกการ์)

รถตำรวจ (เป็นหุ่นที่มักจะเป็นตัวเอก หรือไม่ก็เป็นตัวรอง เป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรม และหัวหน้าหน่วยกู้ภัยโดยเฉพาะ มีตราดาวเป็นสัญลักษณ์) การ์ดสตาร์(ไฟร์เบิร์ด), ดาการ์น(ดาการ์น),โปลิสไดเวอร์ (ไมท์ไกน์), เดคการ์ด และชาร์โดวมารุ (เจ-เดคเกอร์), สตาร์ซิลเวอร์ (โกลดรัน),ดากุไฟร์เยอร์(ดากุออน) และ โวลฟ็อก (กาโอไกการ์)

รถถังสว่าน (ฟอร์มนี้ไม่มีก็ไม่สนุกแล้ว หุ่นประเภทนี้ ใช้ดำดินได้สมชื่อ) ดริลแมกซ์(เอ็กซ์ไกเซอร์) , ดริลบารอน (ไฟร์เบิร์ด),ดริลแลนเดอร์(ดาการ์น) ดริลไดร์เวอร์,ไมท์ไกเซอร์และไกเซอร์ 2 (ส่วนแขนขวาของไมท์ไกเซอร์และออฟชั่นแขนซ้ายของเกรทไมท์ไกน์)(ไมท์ไกน์),ดริลบอย (เจ-เดคเกอร์), ดริลซิลเวอร์ (โกลดรัน), ดากุดริล (ดากุออน) และดริลกาโอ ทั้ง รุ่น 1 และ 2 (กาโอไกการ์ เป็นส่วนขาของกาโอไกการ์)

รถดับเพลิง (มักจะมาคู่กันกับรถตำรวจ มีสัญลักษณ์และธาตุไฟประจำตัว สีแดง มีชื่อลงท้ายหรือนำหน้าว่า ไฟร์เยอร์ บ้างก็มีบันไดเลื่อนสีขาวๆพวงตามมา และใช้เป็นอาวุธด้วยตัวทึบคือเป็นส่วนประกอบหุ่นและส่วนรวมร่าง) การ์ดไฟร์เยอร์ (ไฟร์เบิร์ด), ไฟร์เยอร์ไดเวอร์(ไมท์ไกน์) ,ไฟร์เยอร์โหลดเดอร์ (เจ-เดคเกอร์) ไฟร์แลดเดอร์ (ดากุออน เป็นส่วนแขนขวาของไฟร์เยอร์ดากุออน)และเอ็นริว (รถบรรทุกที่พวงบันไดอัตโนมัติ)

รถพยาบาล (อันนี้ขาดไม่ได้ มาเพื่อช่วยเหลือมวลมนุษย์โดยเฉพาะ) การ์ดเรสคิว (ไฟร์เบิร์ด), ดุ๊ก (เจ-เดคเกอร์),ไฟร์เยอร์ซิลเวอร์ (โกลดรัน) และ ไฟร์เรสคิว (ดากุออน ส่วนแขนซ้ายของไฟร์เยอร์ดากุออน)

รถเครน (เป็นรถที่ใช้ส่วนเครนที่ยาวยื่นเป็นอาวุธ ใช้ทั้งยิงและฟาดใส่) ไกเซอร์-3 (ไมท์ไกน์ ส่วนแขนซ้ายของไมท์ไกเซอร์และออฟชั่นแขนขวาของเกรทไมท์ไกน์), มาเครน(เจ-เดคเกอร์) และ เฮียวริว (กาโอไกการ์)

รถดัมป์ (รถบรรทุกที่มีตะแกรงบรรทุกอยู่ข้างหลัง) ดัมป์ซัน (เจ-เดคเกอร์) และไรริว (กาโอไกการ์)

รถผสมปูน (มีแค่ตัวเดียวเท่านั้น) ฟุริว (กาโอไกการ์)

รถตักดิน (หรือพาวเวอร์โชลเวล มีส่วนตะแกรงตักดินเป็นอาวุธ) ไกเซอร์-5 (ไมท์ไกน์ เป็นส่วนขาซ้ายของไมท์ไกเซอร์และเท้าขวาของเกรทไมท์ไกน์),พาวเวอร์โจ (เจ-เดคเกอร์) ไฟร์โซลเวล (ดากุออน ใช้รวมร่างเป็นพาวเวอร์ดากุออน)

มอเตอร์ไซด์ (เป็นหุ่นที่ออกมาเพื่อใช้สนับสนุนโดยเฉพาะ) กันแม็กซ์ (เจ-เดคเกอร์),ดากุธันเดอร์ (ดากุออน) และ กันโดเบล (กาโอไกการ์)

พาหนะติดอาวุธหนัก (รถถังหรืออะไรก็ได้ที่ติดอาวุธหนักเข้าไป เป็นตัวเสริมหลักในการโจมตีจากระยะไกล) เอสบารอน (ไฟร์เบิร์ด), เซเว่นเชนเจอร์ ร่างรถถัง (ดาการ์น),ชาร์โดว์มารู ร่างรถถัง (เจ-เดคเกอร์) ,กัปตันชาร์ค ร่างรถถัง(โกลดรัน), ดากุอาร์เมอร์ กันคิดร่างรถถัง(ดากุออน) โกลดี้มาร์ค (ร่างรถถัง) โคริวและอันริว (กาโอไกการ์)

หมวดรถไฟ (ร่างนี้ ค่อนข้างจะเยอะ พอๆกันกับรถยนต์ ใช้ต่อกันเป็นขบวนได้)

รถไฟไอน้ำ (เป็นรถไฟรุ่นเก่า เป็นตัวสนับสนุนตัวเอกบ้าง) โลโคไมเซอร์(ส่วนลำตัวและขาของไมท์ไกน์),ไมท์กันเนอร์(ไมท์ไกน์), แอดเวนเจอร์ (โกลดรัน) และดากุดริล ร่างยาน (ดากุออน)

รถไฟฟ้า (ร่างนี้จะเยอะมาก เป็นหุ่นก็ได้ เป็นยานก็ดี มีรูปแบบที่หลากหลายเอามากๆ บ้างก็ลงท้ายชื่อว่าไลน์เนอร์) บูลรักเกอร์และกรีนรักเกอร์ (เอ็กซ์ไกเซอร์) เอิร์ธไลเนอร์(ดาการ์น ส่วนขาของดาการ์น-X) ไกน์,ไมท์วิงค์ (เป็นส่วนแขน 2 ข้างของไมท์ไกน์) ,ไลโอบอมเบอร์, เบิร์ดบอมเบอร์, ไดโนบอมเบอร์, ฮอร์นบอมเบอร์ (ไมท์ไกน์),ดากุเทอร์โบ,ดากุอาร์เมอร์ ดากุวิงค์ (ดากุออน ร่างยานตอนไม่รวมร่าง) และไลน์เนอร์กาโอ ทั้ง 2 รุ่น (กาโอไกการ์ เป็นส่วนหัวไหล่ แบบ 2 จะติดจรวดและเหาะได้)

เรือดำน้ำ (หมวดนี้มีน้อยมากๆ เลยเอามาแยกไว้) อะควอบารอน (ไฟร์เบิร์ด) เซเว่นเชนเจอร์ ร่างเรือดำน้ำ (ดาการ์น), ไกเซอร์-4 (ไมท์ไกน์ ส่วนขาขวาของไมท์ไกเซอร์และส่วนเท้าซ้ายของไมท์ไกน์)

หมวดเครื่องบิน (หมวดนี้ถ้าไม่มี ก็ขึ้นไปสู้กับศัตรูกลางอากาศไม่ได้อยู่แล้ว)

เครื่องบินเจ็ท (โดยมากจะเป็นเครื่องบินขับไล่เสียเป็นส่วนใหญ่) สกายแมกซ์ และดราก้อนเจ็ท(ไว้ใช้รวมร่างเป็นดราก้อนไกเซอร์ และเกรทเอ็กซ์ไกเซอร์) ไดโนไกซ์(ร่างเครื่องบินเจ็ท )(เอ็กซ์ไกเซอร์) ไฟร์เยอร์เจ็ท,เฟรมเบลสเตอร์,เบรสเตอร์เจ็ท(2อันนี้ใช้ประกอบกับไฟร์เบิร์ดและเกรนเบิร์ดเพื่อเสริมพลัง) การ์ดวิงค์และสกายบารอน และเจ็ทไดอัส(อีกร่างหนึ่งจอมมารไดอัส) (ไฟร์เบิร์ด), เอิร์ธไฟเตอร์(ลำตัวท่อนบนของดาการ์น-X) เจ็ทเซเบอร์ (ดาการ์น) เจ็ทไดเวอร์ (ไมท์ไกน์), ชาร์โดว์มารู ร่างเครื่องบินเจ็ท (เจ-เดคเกอร์), เลอ้อน,เจ็ทซิลเวอร์ (โกลดรัน), ดากุวิงค์,ดากุชาร์โดว์ (ดากุออน ดากุวิงค์เป็นรถไฟที่ติดเครื่องไอพ่นเจ็ทเอาไว้ข้างหลัง)

เครื่องบินจัมโบ้ (มีแค่ 2 ตัวเท่านั้น) จัมโบ้เซเบอร์ (ดาการ์น) และไฟร์เยอร์จัมโบ้ (ดากุออน ส่วนลำตัวทั้งหมดของไฟร์เยอร์ ดากุออน)

เครื่องบินสเตลท์ (มี แค่ชนิดเดียวเท่านั้น) สเตลท์กาโอ ทั้ง 3 แบบ (กาโอไกการ์ ส่วนปีกหลังและส่วนหมวกที่ซ่อนอยู่)และกาโอแฟนท่อม

เฮลิคอปเตอร์ (มีแค่ 2 ชนิด) การ์ดวิงค์ (ไฟร์เบิร์ด เป็นเจ็ทเฮลิคอปเตอร์) และกันกูล (กาโอไกการ์)

กระสวยอวกาศ (ยานบินจากอวกาศ) เกรนเบิร์ดหรือไฟรเยอร์ชั้ตเทิล (ไฟร์เบิร์ด), ชัตเทิ้ลเซเบอร์ (ดาการ์น), ทันเดอร์ดากุออนหีอทันเดอร์ชัตเทิล (ดากุออน)

หมวดสัตว์ (หมวดนี้ รวมร่างสัตว์ ทั้งเต็มตัวหรือตรงสัญลักษณ์)

สิงห์โต (มีอยู่แล้ว เป็นสัญลักษณ์ของพระเอกขนานแท้ โดยมาก มักจะอยู่ตรงหน้าอก เวลารวมร่างหรือแปลงร่าง)
เป็นส่วนหน้าอก (หน้าอกสิงห์โต) คิงส์เอ็กซ์ไกเซอร์กับเกรทเอ็กซ์ไกเซอร์, เกรทดาการ์น GX, เกรทโกลดรัน, ไลอัน,ไกการ์ เจเนซิคส์ ไกการ์, กาโอไกการ์ สตาร์กาโอไกการ์ และเจเนซิคส์กาโอไกการ์
หุ่นสิงห์โต (เป็นหุ่นสิงโตเต็มตัว มักจะมีส่วนหัวเป็นสิงห์โต และมีหน้าโผล่มา) กาออร์น (ดาการ์น) ,เลโอบอมเบอร์ (ไมท์ไกน์ มีอีกร่างหนึ่งที่เป็นสัตว์),เลโอ กับเลโอไกเซอร์ (โกลดรัน) และกาเลอ้อน ทั้งแบบปกติและแบบเจเนซิคส์ (กาโอไกก้าร์)

นก (เป็นสัตว์ที่โบยบินกลางอากาศ มีอยู่ตรงหน้าอกเหมือนๆกันกับสิงห์โต มักจะเป็นผู้ช่วยพระเอกบ้าง)
หน้าอกหัวนก (หรือสัญลักษณ์หัวนกกับรูปนก บนแผงหน้าอก) ก็อดแม็กซ์ (เอ็กซ์ไกเซอร์), ไฟร์เบิร์ด เกรนเบิร์ด และเกรทไฟร์เบิร์ด (ไฟร์เบิร์ด), เปกาซัสเซเบอร์(ดาการ์น) ไฟร์เยอร์ดากุออน ซุปเปอร์ไฟร์เยอร์ดากุออน (ดากุออน) และ คิงส์เจเดอร์ (กาโอไกการ์)
หุ่นนก (เป็นร่างนกโดยตรง) เดสอีเกิ้ล (ไฟร์เบิร์ด เป็นส่วนประกอบของไดรอัส ส่วนหัวและแพงลำตัว) ฮอคเซเบอร์ เซเว่นเชนเจอร์ ร่างนก(ดาการ์น) เบิร์ดบอมเบอร์(ไมท์ไกน์) คูเอย์ หรือโซร่ามารู (โกลดรัน) การ์ดฮอร์ค (ดากุออน) และแกตเจ็ตกาโอ (กาโอไกการ์ไฟนัล)

มังกร (สัตว์ในเทพนิยาย เป็นร่างสัตว์ที่ทรงพลังพอๆกัน)
เอาชื่อมาใช้ (ไม่เป็นหุ่นมังกร แต่ก็ใช้ชื่อมังกร) ดราก้อนไกเซอร์ (เอ็กซ์ไกเซอร์) เอ็นริว,เฮียวริว ไรริว,ฟุริว,อันริว และโคริว (กาโอไกการ์)
หุ่นมังกร เดสดราก้อน(ไฟร์เบิร์ด ส่วนประกอบของไดรอัส) ดากุชาร์โดว์ (ดากุออน)

เสือ (จ้าวพยัคฆ์ ผู้ร้ายกาจในพงพี)
หัวเสือตรงหน้าอก บิลด์ไทเกอร์และซุปเปอร์บิลด์ไทเกอร์ (เจ-เดคเกอร์)
ร่างหุ่นเสือ เดสไทเกอร์(ไฟร์เบิร์ด ส่วนประกอบของไดรอัส) เซเว่นเชนเจอร์ ร่างเสือ (ดาการ์น) การ์ดไทเกอร์ (ดากุออน)

หมาป่า (สัตว์ผู้โดดเดี่ยว ต่อสู้เพียงลำพัง)
แปลงร่างเป็นหุ่นหมาป่า ชาร์โดว์มารู ร่างหมาป่า (เจ-เดคเกอร์) การ์ดวูลฟ์ (ดากุออน)

ไดโนเสาร์ (สัตว์ดึกดำบรรพ์ ใช้พละกำลังเป็นส่วนมาก)
ร่างสัตว์ ฮอร์นไกซ์ ปุเทร่าไกซ์ ทันเดอร์ไกซ์ อาร์เมอร์ไกซ์ และไดโนไกซ์ (เอ็กซ์ไกเซอร์ พวกตัวร้าย) ไดโนบอมเบอร์ และฮอร์นบอมเบอร์ (ไมท์ไกน์) และกอลกอน (โกลดรัน ส่วนลำตัวทั้งหมดของโกลดรัน)
ส่วนหน้าอก พาวเวอร์ดากุออน (ดากุออน)

ปลา (มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ)
ร่างปลา กัปตันชาร์ค (โกลดรัน)
ส่วนประกอบร่าง โปรเทคกาโอและโบลคเก้นกาโอ (กาโอไกการ์ไฟนัล)

ตัวตุ่น มีแค่ 2 แบบ

อื่นๆ (ไม่มีพวกอยู่) กันคิดกับไมค์ซาวเดอร์

ส่วนที่ 2

หุ่นตัวเอก (ร่างแรก) คิงส์เอ็กซ์ไกเซอร์, บุโชวกัตไต ไฟร์เบิร์ด, ดาการ์น-เอ็กซ์, ไมท์ไกน์, เจ-เดคเกอร์,โกลดรัน ไฟร์เยอร์ดากุออนและกาโอไกการ์

หุ่นผู้ช่วย (แบบรวมร่างซ้ายขวา) อุลตร้ารักเกอร์, โชว์ริวจิน,เกคิริวจิน,เก็นริวจิน โกว์ริวจินและเทนริวจิน

หุ่นผู้ช่วย (แบบ 3 ประสานรวมร่าง) ก็อดแม็กซ์, การ์เดียน, สกายเซเบอร์, ไทรบอมเบอร์,,บิลด์ไทเกอร์, ซิลเวเรี่ยน, ไลน์เนอร์ ดากุออน และบิ้กโบลฟ็อกส์

หุ่นผู้ช่วยคนที่4 (มาเพื่อเปลี่ยน 3 ประสานรวมร่างเป็น 4 ประสานรวมร่าง เสียงจะเปลี่ยนตามสมาชิกคนล่าสุด) การ์ดวิงค์ ---> ซุปเปอร์การ์เดียน, ฮอคเซเบอร์---> เปกาซัสเซเบอร์, ฮอร์นบอมเบอร์---> แบทเทิ้ลบอมเบอร์, ดริลบอย--->ซุปเปอร์บิลด์ไทเกอร์, ไฟร์เยอร์ซิลเวอร์---> ก็อดซิลเวอร์เลี่ยน, ดากุดริล---> ซุปเปอร์ไลเนอร์ดากุออน

หุ่นผู้ช่วยแบบนินจา (ส่วนใหญ่จะใช้สีม่วงเป็นสีตัว) ชาร์โดวมารู, โซระคาเงะ, ดากุชาร์โดว,ชาร์โดว์ดากุออน, โบลฟอกและบิ้กโบลฟ็อก

หุ่นผู้ช่วยแบบ 4 ประสานรวมร่าง (สมาชิกเต็มทีม ไม่มีใครมาแทรกเข้า) แลนด์ไบซันและการ์ดไดเวอร์

หุ่นผู้ช่วยแบบ 5 ประสานรวมร่าง มีแค่ ทันเดอร์บารอนเท่านั้น

หุ่นผู้ช่วยอาวุธ (เป็นอาวุธให้กับตัวเอกโดยเฉพาะ) ไมท์กันเนอร์,กันแมกซ์, ไลอัน,กันคิด และโกลดี้มาส์ค

หุ่นตัวเอกตัวที่ 2 (หุ่นพระรอง ตัวเอกคู่หูจะร่วมมือกับหุ่นตัวนี้สักระยะ จนกว่าตัวเอกตัวแรกจะกลับมา สามารถรวมร่างกับหุ่นตัวเอกตัวแรกได้) ดราก้อนไกเซอร์,เกรนเบิร์ด,กาออร์น,ไมท์ไกเซอร์,ดุกส์ไฟเยอร์,เลออนไกเซอร์ และพาวเวอร์ดากุออน (กาโอไฟเกอร์จะอยู่ในหมวดนี้ เพราะกาเลอ้อนไม่อยู่บนโลกในเรื่องไฟนัล)

หุ่นตัวเอกร่างสุดยอด (หรือว่าร่างเกรท ผลลัพธ์ของตัวเอกตัวแรกกับตัว2 มารวมร่างกัน) เกรทเอ็กซ์ไกเซอร์,เกรทไฟร์เบิร์ด,เกรทดาการ์น-GX, เกรทไมท์ไกน์(แบบปกติและเปอร์เพคโหมด) ,ไฟร์ เจ-เดคเกอร์, เกรทโกลดรัน และซุปเปอร์ไฟร์เยอร์ดากุออน (เจเนซิคส์ กาโอไกการ์จะอยู่ในหมวดนี้ในฐานะร่างสุดยอด)

หุ่นตัวคู่แข่ง (ไม่เป็นศัตรู แต่ร่วมมือกันหรือเป็นคู่แข่งซึ่งกันและกัน) เซเว่น เชนเจอร์,ฮิริวและโควริว,กัปตันชาร์ค,ทันเดอร์ดากุออน และคิงส์เจเดอร์

หุ่นสนับสนุนแบบเดี่ยว (ที่รวมร่างกับใครเขาไม่ได้เลย) อาเวนเจอร์และ ไมค์ ซาวน์เดอร์

แบ่งตามที่มาโดยรวม (ว่าพวกเขามาที่โลกนี้ได้ยังไง)
เป็นเจ้าหน้าที่มือปราบจากอวกาศ มาเพื่อจับอาชญากรที่คิดยึดครองโลก(มาในรูปของพลังงาน เข้าสิงพาหนะ เพื่อใช้เป็นร่างแฝงโดยเฉพาะ) เอ็กซ์ไกเซอร์(ลูกบอลสีเขียว 6 ลูก มาจากหน่วยตำรวจอวกาศดาวไกเซอร์),ไฟร์เบิร์ด (พลังงาน 6 ลูกเช่นกัน แต่อาศัยร่างพาหนะที่มนุษย์โลกสร้างขึ้น และร่างแอนดรอย 1 ตัว),ดากุออน (มอบพลังให้พวกตัวเอกเอาไปจัดการกับพวกนักโทษอวกาศ และดึงพาหนะมาสร้างเป็นร่างหุ่น)

เป็นแหล่งพลังงานจากโลก (อยู่ในฟอร์มของหินผลึก ต้องใช้ตัวเอกคู่หูเรียกมาเท่านั้น) ดาการ์น(พลังงานของโลก ที่ถูกปลุกมาเพื่อปกป้องโลก), โกลดรัน (ผู้กล้าเลเจอนดรา ที่ถูกสะกดไว้ในโลก)

เป็นหุ่นที่มนุษย์สร้างขึ้นเอง (พูดง่ายๆ เป็นหุ่นติดวงจรปัญญาประดิษฐ์ ทำให้หุ่นตัวนี้มีความสัพันธ์กับเพื่อนมนุษย์ได้) ไมท์ไกน์ และเจ-เดคเกอร์

ลี้ภัยจากอวกาศมา (แบบเดียวกันกับแบบแรก แต่มาเพื่อปกป้องโลกไม่ให้ถูกมนุษย์ต่างดาวทำลายตามดาวบ้านเกิดของตัว) กาโอไกการ์

แบ่งตามลักษณะการรวมร่างของหุ่นตัวเอก

รวมร่างแบบปกติ (ประกอบร่างไปเลย โดยที่ยานสนับสนุนต้องมาเอง) ไมท์ไกน์, เจ-เดคเกอร์, ดากุออน
รวมร่างแบบเรียกมาเลย (ตัวเอกตะโกนเรียก พร้อมปล่อยพลังเพื่อเรียกพาหนะสนับสนุนออกมา) เอ็กซ์ไกเซอร์,ไฟร์เบิร์ด,ดาการ์น,โกลดรัน
รวมร่างแบบต้องสั่ง (เรียกเองไม่ได้ ต้องพึ่งคนอื่นช่วยคีย์คำสั่งถึงจะให้รวมร่างได้) กาโอไกการ์
รวมร่างแบบสวมทับร่าง ตัวเอกร่างคนกระโดดเข้าไปรวมร่างกับหุ่นเลย) ไฟร์เบิร์ด,ดากุออนและกาโอไกการ์

เครดิต www.j-hero.com

เจ้าของข้อมูล vector raid ขอขอบคุณข้อมูลเป็นอย่างมาก

หวังว่าคงชอบกันนะครับคงมีใครเคยดูการ์ตูนเหล่านี้มาบ้างแล้วนะครับ ในสมัยก่อนเช่น VDO สมัยนี้ก็ VCD บ้าง

เอาล่ะข้อมูลที่รับมาเสร็จสิ้นขอจบข้อความลงแค่นี้ล่ะครับ


edit @ 2007/01/30 23:20:37

Comment

Comment:

Tweet


รายละเอียดหุ่นยนต์ยูฉะเยอะมาก
ตอนนี้เราก็ยังเก็บวีซีดีการ์ตูนยูฉะไว้อยู่เลย*0*
#2 by rehard At 2007-01-31 18:21,
สุดยอดครับสำหรับข้อมูล ตาโตเป็นไข่นกอีมูเลย พูดถึงมันก็เป็นการ์ตูนหุ่นยนต์ที่เราๆก็ได้ดูกันตอนเด็กๆนะครับ จะว่าไปก็คิดถึงมันอยู่เหมือนกันนา...ดีครับ ได้รื้อฟื้นความหลังวัยเยาว์
#1 by f (58.137.36.229 /172.30.6.2) At 2007-01-31 00:55,

dradongenesis
View full profile