2007/May/04

ความเดิมตอนที่แล้ว เรเรน่าได้ขับเมก้าเรน่าซึ่งเต็มไปด้วยความโกรธเข้าไปทำลายกาลีตัวแรกได้สำเร็จด้วยความแห่งความมืดที่เกิดจากความโกรธของเรเรน่า แต่กาลีตัวแรกได้กลายเป็นพลังงานวิญญาณเข้าไปในตัวกาลีอีกตัวนึง ทำให้มันขยายใหญ่ขึ้น ตัวมันจึงใหญ่มากๆ ทำให้เมก้าเรน่าทำอะไรมันไม่ได้ แล้วเมก้าเรน่ายังถูกมันโจมตีสวนมาอีกด้วย

แต่ทางด้านลูน่ามาเรียกับชินก็ได้ไปที่โกดังลับใต้ดินของตนเพื่อที่จะเอาหุ่นลับที่ตัวเองเก็ยบไว้ออกมาใช้ นั้นก็คือ อิมพัสล์กันดั้ม และ เดสทินี่กันดั้ม โดยทั้งสองได้เข้าไปประจำที่นั่งแล้วออกตัวกันดั้มไปเพื่อที่จะไปช่วยเหลือผู้ที่สู้กับเหล่ากาลีอยู่

เจเนซิสกาโอไกการ์ที่โดนโจมตีที่ด้านหลังก็ได้ฟื้นตัวขึ้นมาเพื่อที่จะต่อสู้ต่อ โดยได้ติดต่อไปที่กองกำลัง GGG(ทรีจี) แล้วพูดกับมิโคโตะให้ส่งพลายเยอร์มาป้องกันเมือง ส่วนตัวเองก็ใช้โบติ้งไดรเวอร์สร้างสนามต่อสู้ขึ้นมา ไกจึงได้สู้กับกาลี และเตะเสยกาลีจนกระเด็นขึ้นไปบนฟ้า

ขณะที่กาลีลอยขึ้นไปบนฟ้านั้น โมบิลล์ สูท กันดั้มทั้ง 2 ตัวก็ได้บินลงมาโมตีกาลีกลางอากาศโดยที่ลูน่ามาเรียได้โจมตีไปก่อน จากชินก็ได้พุ่งไปใช้ดาบขนาดใหญ่ฟันเข้าที่กลางหัวลากจนตัวกาลียักษ์ขาดเป็นสองซีก

จากนั้นจารินก็ได้ขับนากาซึ่งเตรียมพร้อมจู่โจมเต็มที่มาแล้ว พุ่งไปด้านล่างที่ชิ้นส่วนกาลีจะตกลงมา จากนั้นจารินจึงทำให้หนอกที่หัวเปล่งประกายมีลำแสงเป็นรูปดาบฟันกาลีซ้ำอีกครั้งจนเป็น 4 ซีก จากนั้นจารินก้ชาร์ตพลังงานนากาและได้ยิงลำแสงขนาดใหญ่จากผนึกในตัวนากาออกไป จนทำให้กาลีตายสิ้น

จากนั้นหลังจากที่ล้มกาลีได้แล้ว ทุกคนที่สู้ก็มาอยู่ที่เดียวกัน แล้วมาช่วยเซย์กิซึ่งบาดเจ็บสาหัสอยู่ ไกจึงได้พวนชักชวนลูน่ามาเรียและชินให้มาที่กองกำลัง GGG ซึ่งได้มารับที่โลก จากนั้นไกก็ได้สังเกตเห็นจารินยืนอยู่คนเดียวไกจึงชวนมาอีกคน จารตินจึงขอบคุณและเดินเข้าไปในยานช่วยเหลือ GGG และหน่วยรักษาพยาบาล GGG ก็ได้พาเซย์กิไปข้างในยาน

ตอนที่ 4 หุ่นพลังเพลิง ไฟร์เบริด์ ปรากฎตัว

ที่เมืองปารีส

คาบูโตะ โคจิ ได้รีบวิ่งหนีหน่วยแม่ทัพต่างมิเคเน่ พร้อมกับซายากะ เพราะคาบูโตะมาที่ปารีสโดยไม่ได้นำมาชินไกเซอร์ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ต่อสู้มาด้วย ทำให้ไม่สามารถออกไปสู้ได้ ซเฟียร์ ซาฟีเน่และสุสุเมะได้ใช้หุ่นยนต์เข้าไปต่อสู้กับกองทัพมิเคเน่แต่มันร้ายกาจมากๆทำให้ไม่สามารถสู้กับพวกมันได้

คำตัดสินใจของซเฟียร์ซึ่งฉลาดที่สุดคือหนีไปพร้อมกับยานที่คาบูโคจิจะขึ้นเพื่อไปที่ญี่ปุ่น พวก 3 สาวจึงได้ออกจากหุ่นแล้วขึ้นเครื่องบินตามพวกคาบูโตะไปด้วย

ขณธอยู่ในเครื่องบินนั้นมีเมฆหมอกมากมาย มีฟ้าผ่าทำมาตรวัดควบคุมไม่ได้ แต่ยังสามารถบินต่อไปได้อยู่ แต่คนขับก็อาการแย่เต็มทีแล้ว จากนั้นสุสุเมะก็วิ่งเข้าไปหาคนขับแล้วพูดว่า"ลุงค่ะ เดี้ยวหนูจะขับให้เอง หนูเคยขับแบบนี้มาแล้ว"

สุสุเมะใช้ความรู้สึกเอาแทนมาตรวัด จึงทำให้ไม่มีปัญหาทางด้านนี้ แต่หน่วยจู่โจมขนาดใหญ่ของมิเคเน่ก็ได้ตามยานนี้มาด้วย พวกมิเคเน่หวังที่จะสังหารคาบูโตะ โคจิตามที่จอมทัพแห่งความมืดสั่งมา โดยพวกมันมากันประมาณ 5 ตัว พน้อมยานใหญ่อีก 1 ลำ

"คุณผู้หญิงแปลกๆครับ(โคจิยังไม่รู้ชื่อ)รีบขับให้มันเร็วๆหน่อยสิครับ มันตามมาแล้วนะครับ"

"เดี้ยวสิค่ะ หนูก็ขับเร็ซเต็มกำลังแล้วนะ ต้องคอยหลบฟ้าผ่าอีกด้วยนะ ลำบากจะตายค่ะ"

ยานที่โคจิโดยสารมาได้ขับหลบฟ้าผ่า ไปมา หลบฟ้าผ่าไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงญี่ปุ่น โดยที่ยังมีกองทัพมิเคเน่ตามมาไม่หยุดยั้ง

มันได้ยิงลำแสงมาใส่ปีกของยานที่โคจิอยู่ จากนั้นยานจึงร่วงลงด้วยความเร็วสูง

"อ๊ากกกกกกกกกกกก!!!!!!!!"ว้ายยยยยยย............................."

จากนั้นก็มียานสีน้ำเงินลำหนึ่งบินมาด้วยความเร็วสูงพร้อมกับยานอีกหลายลำบิน จากนั้นคนขับยานสีน้ำเงินก็ได้พูดว่า"ไฟร์เยอร์เจท เปลี่ยนร่าง!!!" จากนั้นยานสีน้ำเงินนั้นก็ได้เปลี่ยนร่างกลายเป็นหุ่นยนต์

"ไฟร์เบริด์!!!!"

แล้วก็ได้มารับยานที่ปีกเสียหายนั้นไว้ แล้วพูดว่า"คุณโคจิ พวกเราได้รับคำสั่งจากด็อกเตอร์ยูมิให้มาช่วยคุณที่ปารีสครับ เรารีบไปกันเถอะ" จากนั้นโคจิก็พูดชื่อของชายคนนั้นว่า"คาโทริเองเหรอ"

จากนั้นยานที่ตามมายานอื่นก็ได้เปลี่ยนร่างเช่นกันเป็น"ธันเดอร์บารอน""ซูเปอร์กาโอเดี้ยน"

จากนั้นหุ่นทั้งสามก็ได้ใช้บูสเตอร์บินไปด้วยความเร็วหนีกองทัพมิเคเน่ไป แต่กองทัพมิเคเน่ก็ยังไม่เลิกลาก้ตามไปอีก

เมื่อคาโทริพาโคจิและคนอื่นๆมาถึงญี่ปุ่นจึไงด้พาโคจิไปยังสถาบันวิจัย แต่ก็พบว่าสถาบันวิจัยถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้ว ซายากะที่ตกใจจึงพูดว่า"คะ...........คุณพ่อค่ะ.........."พูดเสร็จแล้วก็เป็นลมไป โคจิจึงประคองเอาไว้แล้วพูดว่า"แก..............เจ้ามิเคเน่ บังอาจทำขนาดนี้เชียวเหรอ"

"ไม่ต้องห่วงหรอกคุณโคจิ มาชินไกเซอร์น่ะยังอยู่ สถาบันวิจัยก็ยังมีอีกแห่งหนึ่งตอนนี้รอบอสคุงก่อนนะ เขาจะนำไกเซอร์ ไฟล์เดอร์มาให้"

"งั้นเหรอคาโทริ แล้วแล้วบอสเนี่ย อยู่ไหนกันล่ะ"

"อยู่นี่แล้ว คาบูโตะ!!!!!!!!!!!!"(เสียงตะโกนมาจากไกล)

จากนั้นบอสก็ขับบอสโบรอสเดินมา พร้อมเตรียมอาวุธไว้ต่อกรมิเคเน่พร้อมทุกเมื่อ นั้นคือโซ่ที่มีความยาวมาก"

"คาบูโตะ เข้ามาในตัวบอสโบรอสสิ เร็วเข้า!!"

"อ่ะ...........ได้ จากนั้นโจก็วิ่งเข้าไปที่มีบอสโบรอสแล้วบอสโฐรอสก็พาเข้าห้องคนบังคับ แล้วก็ไปเจอกับบอส โคจิจึงถามว่า"บอสไหนล่ะไกเซอร์ ไพล์เดอร์"

แต่ระหว่างนั้นกองำลังมิเคเน่ก็ได้โผล่ออกมา กันถึง 8 ตัว มันมาเพื่อกำจัดคาบูโตะโจอีกครั้ง

"หนอย ชั้นไม่ยอมให้แกทำยังงั้นหรอกพวกมิเคเน่ ไฟร์เยอร์เจทททททททททท..............."

"เปลี่ยนร่าง ไฟร์เบริด์!!!"

จากนั้นไฟร์เบริด์จึงเรียกยานประกอบเสริมมาติดที่ด้านหน้า กลายเป็น

"ร่างสมบูรณ์ ไฟร์เบริด์!!!!"

จากนั้นคาโทริจึงได้เอาดาบออกมาแล้วพูดว่า"เฟรมซอรต์!!!!" จากนั้นก็เตรียมที่จะต่อสู้กับพวกนี้ จากนั้นหุ่นอีก 2 ตัวก็ได้เข้ามาช่วยไฟร์เบริด์สู้ด้วย นั้นคือ ธันเดอร์บารอนและซูเปอร์กาโอเดี้ยน

"ลุยเลย!! ธันเดอร์บารอน ซูเปอร์กาโอเดี้ยน!!!"

จากนั้นไฟร์เบริด์ก็พุ่งเข้าไปพร้อมกับหุ่นอีก 2 ตัวพร้อมโจมตีพร้อมกันใส่อสูรตัวที่ ทำให้มันตายในที่เดียว จากนั้นไรเบิรด์จึงได้พูดว่า"เฟรมซอรต์ ชารต์อัพพพพพพพพพ!!!!!"

คาโทริได้พุ่งเอาเฟรมซอรต์ไปฟันใส่อสูรตัวที่ 2 จนมันขาดเป็น 2 ซีก แล้วก็ระเบิดเป็นจุล

"พวกเรามีหน้าที่ต้องปกป้องโลกและญี่ปุ่น ไม่ยอมให้แกมาทำลายได้หรอก"

----------------------------------------------------------------------------------------------

โปรดติดตามตอนต่อไป

ตัวอย่างตอนต่อไป

หลังจากที่โคจิมาถึงญี่ปุ่น กองทัพมิเคเน่ก้ได้บุกมาเช่นกัน แล้วพวกมิเคเน่ก็ได้สู้กับพวกคาโทรินั้นก็คือ ไฟร์เบริด์ นั้นเอง แต่มันได้เรียกพวกตัวเก่งๆออกมาทำให้คาโทริไม่สามารถสู้กับมันได้เนื่องจากระบบนั้นยังซ่อมไม่เสร็จทำให้พลังออกมาได้ไม่เต็มที่

โคจิเองได้ขับไกเซอร์ ไฟล์เดอร์ออกมาจากตัวบอสโบรอส แล้วได้ขับหนีพวกกองกำลังมิเคเน่ขั้นสูง ขี้นไปแล้วได้รับการติดต่อจากด็อกเตอร์ยูมิ และด็อกเตอร์ได้ส่งมาชินไกเซอร์ลงมาโคจิจึงไปสวมไฟล์เดอร์กลางอากาศ แล้วได้เปิดฉากต่อสู้ที่แท้จริงของมาชินไกเซอร์ ที่ได้รับการพาวเวอร์อัพมาจากการอยู่ในอวกาศ

ตอนต่อไป ตอนที่ 5 เทพมารปรากฎกาย

อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะครับ

Comment

Comment:

Tweet


ขออนุญาติแอดบล็อกท่านนะครับ ผู้รักในเลือดโรบอทเช่นกันครับ..

แอบติดตามท่านมานานละครับ..
#4 by 天河 明人 At 2010-11-10 02:07,
เมื่อไร ตอน 5 จะมาครับ ท่าน รอนานมากๆแล้วเน้อ
#3 by คนมานบ้า (125.25.84.102) At 2007-05-14 03:24,
อืม หลังจากที่หายตัวไปพักใหญ่ก็กลับมาอีกครั้ง โอ้ คาบูโตะ ออกโรง แต่ดันไม่ขับหุ่นไปซะงั้น หนูสุสุเมะ ก็ออก หุหุหุ รอ ตอน 5 ต่อ ไปอยากรู้ว่ามาชินไกเซอร์เพาเวอร์อัพ จะเก่งขนาดไหน สู้ๆ ครับ
#2 by คนมานบ้า (125.25.71.77) At 2007-05-07 17:36,
ไฟท์เบิร์ด มาแล้วแฮะ...สั้นไปหน่อยนาตอนนี้ พิมพ์อย่าให้ผิดนะครับ อย่าง"คุณพ่อค่ะ.."คะไม่มีไม้เอกนะครับ ต้องระวังๆ
มีความพยายามดีครับ...ผมจะรออ่านตอนต่อไปเรื่อยๆนะครับ
#1 by f (61.91.200.82) At 2007-05-05 10:57,

dradongenesis
View full profile